Website đang thử nghiệm

Ẩm thực lãng mạn 24h

Lịch trình gợi ý dành cho các nhóm bạn muốn tận hưởng trọn vẹn và đầy đủ nhất hương vị lãng mạn của ẩm thực "Thành phố Hoa Phượng Đỏ" trong 24 giờ

THỜI GIAN: 01 ngày

DI CHUYỂN

- Bạn có thể lựa chọn đi xe máy, đi tàu hoặc xe Limousine. Tàu Hà Nội - Hải Phòng chuyến sớm nhất khởi hành từ Ga Hà Nội lúc 06h00, đến Hải Phòng lúc 08h25. Đến Hải Phòng thì thuê xe máy di chuyển cho tiện, có rất nhiều cửa hàng cho thuê xe máy gần Ga. Với các địa điểm xa có thể sử dụng taxi hoặc Grab.

- Quãng đường Hà Nội - Hải Phòng khoảng 110km, chúng mình chọn đi bằng xe máy, bật googlemap và cứ thong thả mất khoảng 02h45p là đến.

ẨM THỰC, CHECK IN

Buổi Sáng:

* Bánh đa cua cô Hồng 143/173 Hàng Kênh, nước dùng thanh, topping đầy đặn hành phi thơm, tóp mỡ béo không bị ngán (50k/2 bát).

* Tiếp đến là thẩm Cà phê cốt dừa, dừa dầm Cô Hằng, 124A Lam Sơn.  Cà phê cốt dừa sền sệt, dẻo và thơm ngon (20k/cốc)

* Check in Cà phê 1986, 33 Đinh Tiên Hoàng. Quán rộng và có rất nhiều góc chụp ảnh sống ảo. Đồ uống cũng khá ngon, mình gọi 1 trà xoài và 1 cold brew nitro (55k/cốc)

* Bánh mì cay, 37 Đinh Tiên Hoàng (25k/10 cái).

Tranh thủ thời gian chúng mình tiếp tục hành trình Check in tại Bảo tàng Hải Phòng tại số 66 Điện Biên Phủ (cách No1986 Coffee tầm 5 phút di chuyển). Bảo tàng Hải Phòng vẫn giữ được những nét cổ kính theo kiến trúc Pháp xưa và trưng bày nhiều hiện vật có giá trị. Vì thời gian ngắn nên mình chưa có thời gian tìm hiểu kỹ và khám phá hết Bảo tàng Hải Phòng. Vé vào cửa: Miễn phí.

Di chuyển tới Bưu điện thành phố và Ngân hàng Nhà nước để chụp ảnh, đoạn đường này đông người qua lại nên mọi người chú ý khi chụp ảnh để không ảnh hưởng đến những người xung quanh nhé.

Buổi Trưa:

* Nem cua bể, 92 Trần Nhật Duật, chị bán hàng rất niềm nở, miếng nem to, nhân ngập thịt, cua, tôm (75k/chiếc).

* Hường Chè, 171 Hai Bà Trưng. Đây phải gọi là thiên đường của chè vì nó siêu nhiều loại chè với đủ màu sắc, hương vị. Mình chọn 01 chè đác mít, 01 chè khoai dẻo và 1 bánh bao xíu páo (15-25k/cốc chè, bánh từ 8k/chiếc).

Buổi chiều:

* Bánh bèo Mây, 64 Chu Văn An. Bánh này ăn ngon, nước mắm chấm pha vừa vặn, có kèm thêm 01 miếng chả và 01 viên thịt (30k/suất).

* Hoặc Giá bể xào, Chợ Lương Văn Can. Món này ăn lạ miệng, nhưng hơi mất thời gian, chống chỉ định với những bạn thiếu kiên nhẫn nhé (30k/bát).

* Quán ốc Thuỷ Dương, 30/263 Lạch Tray

Đây quả là thiên đường ốc với vô vàn món ốc hấp dẫn. Mình gọi ốc hương sốt trứng muối, càng cù kỳ sốt me, cơ trai trứng non sốt bơ tỏi và 2 đĩa bánh mỳ ăn kèm. Phải nói là ngon tuyệt vời. Tiếc mỗi cái là không có bụng để mà ăn thêm được nữa thui (510k/2 người).

Tổng: chuyến đi Hải Phòng foodtour 1 ngày của chúng mình tất tần tật hết khoảng 600k/người. Tuy ăn rất năng suất nhưng vẫn còn nhiều món muốn thẩm ở Hải Phòng cũng như check in hết các điểm tham quan thú vị khác, hẹn Hải Phòng vào một dịp sau nhé.

Trên đây là kinh nghiệm du lịch Hải Phòng 01 ngày được chia sẻ bởi bạn Hoài Thu.